fbpx

About Tooth Dental Clinic

จัดฟันใส Invisalign

invisalign service

การจัดฟันใสระบบ Invisalign คืออะไร?

Invisalign  คือการจัดฟันที่ไม่มีการติดเครื่องมือที่ผิวฟัน จะใช้อุปกรณ์ที่ทำจากอคลิริก (acrylic) มีลักษณะคล้ายกับรีเทนเนอร์แบบใส (clear retainer) อุปกรณ์จัดฟันเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้ป่วยแต่ละราย โดยนำเสนอทางเลือกในการรักษาที่สะดวกสบายและอุปกรณ์จัดฟันใสแทบมองไม่เห็นเมื่อเทียบกับการจัดฟันแบบโลหะ

 

Invisalign ทำงานอย่างไร? :

การจัดฟันใส Invisalign เริ่มต้นจากการปรึกษากับทันตแพทย์ก่อน โดยที่จะสร้างภาพจำลอง การเรียงตัวของฟันคนไข้ในรูปแบบดิจิทัล 3 มิติ โดยภาพนี้ใช้เพื่อออกแบบชุดอุปกรณ์จัดฟันที่จะค่อยๆ เคลื่อนฟันไปยังตำแหน่งที่ต้องการ ชิ้นงานแต่ละอันจะถูกสวมใส่ประมาณ 2 สัปดาห์ และใส่จนกว่าจะจบกระบวนการรักษซึ่งในตอนจบผลลัพธ์คือรอยยิ้มที่เรียงตัวอย่างสวยงาม

 

ใครบ้างที่เหมาะกับจัดฟันใส Invisalign?

-ผู้ที่ต้องการไม่การให้เห็นเครื่องมือจัดฟัน
-ผู้ที่ประกอบอาชีพที่ต้องใช้หน้าตา,ความน่าเชื่อถือในการพูดคุยเจรจา เช่น ดารา อินฟูลเอนเซอร์ ผู้บริหาร
-ผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพช่องปากให้สะอาดอย่างทั่วถึงเพราะการจัดฟันแบบใสลดโอกาสการเกิดหินปูนและฟันผุมากกว่าการจัดฟันแบบปกติ
-ผู้ที่ไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์เป็นประจำหลังจัดฟันเสร็จ ทำให้ฟันเคลื่อนที่ ต้องการจัดฟันอีกครั้ง
-ผู้ที่ไม่สะดวกมาพบคุณทันตแพทย์ทุกเดือน

จุดเด่นจัดฟันใส

ขั้นตอนการจัดฟันใส Invisalign:

  1. พบทันตแพทย์เฉพาะทางเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับระยะเวลาการจัดฟันเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน
  2. เอ็กซเรย์และถ่ายรูปช่องปากเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการจัดแบบใสพื่อใช้เป็นข้อมูลในการประเมินและวางแผนการจัดฟันแบบใสให้เหมาะสำหรับแต่ละบุคคล
  3. ทำการเคลียร์ช่องปาก เช็คสุขภาพช่องปากโดยรวม เพื่อเตรียมพร้อมในการจัดฟันแบบใส
  4. สแกนฟันแบบ 3D ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้ได้ Digital Model ในการพิมพ์ฟันสำหรับจัดฟันใส ช่วยให้เกิดความถูกต้องและแม่นยำที่สุดในการจัดฟันใส
  5. ฟังแผนการรักษาจากทันตแพทย์ เพื่อที่คนไข้ได้ทราบเกี่ยวกับแนวทางและข้อควรปฏิบัติเกี่ยวกับการเคลื่อนที่ของฟันระหว่างการจัดฟันใส
  6. รับชิ้นงานจัดฟันใสชุดแรก พร้อมติดปุ่ม Attachment บนฟัน ซึ่งปุ่มเหล่านี้มีหน้าที่ในการเคลื่อนฟันโดยจะติดแต่ละตำแหน่งที่แตกต่างกันไปเพื่อเคลื่อนฟันไปในทิศที่ต้องการ
  7. พบทันตแพทย์ตามนัดหมาย เพื่อมารับอุปกรณ์จัดฟันแบบใสชุดใหม่และตรวจเช็คการเคลื่อนที่ของฟัน เพื่อให้การรักษาเป็นไปตามแพลนที่วางไว้ขั้นตอนการจัดฟันใส

 

ข้อดีของการจัดฟันใส Invisalign:

เครื่องมือใส ยิ้มมั่นใจทุกสถานการณ์:

อุปกรณ์จัดฟันแบบใส Invisalign มีลักษณะใสจนแทบมองไม่เห็น ซึ่งต่างจากการจัดฟันแบบทั่วไป เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้ความน่าเชื่อถือในการทำงานหรือผู้ที่ไม่ต้องการให้เห็นเครื่องมือจัดฟัน

เจ็บน้อยกว่า ไม่เกิดแผลในปาก:

ชิ้นงาน Invisalign เป็นลักษณะแบบเรียบที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสวมใส่สบายและไม่ทำให้ระคายเคืองช่องปากขณะส่วมใส่

ใส่ง่าย ถอดออกได้: 

สามารถถอดชิ้นงานเพื่อรับประทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่ม เพื่อเพิ่มอรรถรสในมื้ออาหาร และสามารถแปรงฟัน พร้อมใช้ไหมขัดฟันร่วมได้ ช่วยให้ดูแลรักษาช่องปากได้ง่ายกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป

เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่เริ่ม: 

Invisalign สามารถเห็นแผนการรักษาและผลลัพธ์ได้ตั้งแต่เริ่มด้วยระบบ Clincheck ที่จำลองภาพลักษณะฟันหลังจัดฟันเสร็จ 

ไม่ต้องพบทันตแพทย์ทุกเดือน : 

การจัดฟันใส Invisalign ไม่จำเป็นต้องพบทันตแพทย์ทุกเดือนเหมือนจัดฟันทั่วไป โดยทันตแพทย์จะมอบชิ้นงานให้เป็นชุด และนัดหมายอีกครั้งประมาณ 6-8 สัปดาห์เพื่อรักษาตามแผนและรับชิ้นงานชุดต่อไป 

 

หลังจัดฟันใสควรดูแลตัวอย่างไร ?:

ใส่อุปกรณ์จัดฟันแบบใสตลอด : ต้องสวมอย่างน้อยวันละ 22 ชั่วโมง เพื่อให้ฟันเคลื่อนได้เร็ว และมีประสิทธิภาพ และนอกจากการใส่อุปกรณ์แล้ว การเคี้ยวชิววี่ (Chewies) ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญของการจัดฟันแบบใสด้วย

แปรงฟันอย่างถูกวิธีและใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำ :ทำความสะอาดและขจัดเศษอาหารที่ติดตามซอกฟันและบริเวณอื่นๆ หลุดออกช่วยให้เครื่องมือจัดฟันใสไม่เกิดคราบหรือแบคทีเรียสะสม

ใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ :ช่วยลดโอกาสการเกิดฟันผุได้ระหว่างจัดฟัน ซึ่งบางครั้งการทำความสะอาดช่องปากด้วยตัวเองก็อาจจะไม่สะอาดเพียงพอ และเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาในช่องปาก

พบกับทันตแพทย์ตามนัดหมาย :เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากรวมถึงติดตามการเคลื่อนที่ของแนวฟันอย่างสม่ำเสมอด้วย

 

วิธีดูแลหลังจัดฟันใส

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับจัดฟันใส Invisalign ? :

จัดฟันแบบใส Invisalign ปวดไหม?

โดยทั่วไปการจัดฟันใส Invisalign จะไม่เจ็บปวด อย่างไรก็ตาม บางคนอาจรู้สึกไม่สบายเล็กน้อยหรือรู้สึกปวด เมื่อเปลี่ยนมาใช้ชิ้นงานจัดฟันชุดใหม่ โดยทั่วไปอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นเป็นเวลา 2-3 วันและเป็นสัญญาณว่าฟันกำลังเคลื่อนฟันไปยังตำแหน่งที่ต้องการ

ควรใส่ชิ้นงาน invisalign วันละกี่ชั่วโมง?

เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ แนะนำให้สวมชิ้นงาน Invisalign อย่างน้อย 20-22 ชั่วโมงต่อวัน การถอดออกเฉพาะเมื่อรับประทานอาหาร ดื่ม (ยกเว้นน้ำเปล่า) แปรงฟัน และใช้ไหมขัดฟันเพื่อรักษาความสะอาดช่องปาก.

สามารถทานอาหารขณะสวมชิ้นงานได้หรือไม่?

ควรถอดชิ้นงาน Invisalign ออกก่อนรับประทานอาหารหรือดื่มอะไรนอกจากน้ำเปล่าทุกครั้ง ช่วยป้องกันการเปื้อนหรือความเสียหายต่อชิ้นงาน

ราคาจัดฟันใส invisalign

โปรโมชั่นจัดฟันใส Invisalign คลิก!

 

การจัดฟันแบบใส Invisalign คือการจัดฟันที่มอบวิธีการที่สะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ ในการมีรอยยิ้มที่เรียงสวยยิ่งขึ้น และมีความยืดหยุ่นของกระบวนการรักษา ซึ่งเหมาะสมสำหรับทุกวัย จึงไม่น่าแปลกใจที่การจัดฟันแบบใส Invisalign กลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่สนใจการจัดฟัน หากกำลังพิจารณาการจัดฟัน ควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐานในการรักษา หรือ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถปรึกษากับทันตแพทย์เฉพาะทาง ได้ที่ About Tooth Dental Clinic มีทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งคอยให้คำปรึกษาและแนะนำการจัดฟันใส Invisalign โดยคุณสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดต่อกับเราเพื่อนัดหมายวันตรวจได้ที่โทร. 087-555-4665 (สาขาสยามสแควร์) หรือ 080-481-5555 (สาขา BTS ปุณณวิถี) หรือทาง LINE@ : @abouttooth

รีวิวเคสจัดฟันใสinvisalignจากคนไข้จริง คลิก!

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดฟันแบบต่างๆ คลิก!

ดูรีวิวการจัดฟันแบบใส Invisalign น้องไซซี นักแสดงจาก GMM

ดูรีวิวการจัดฟันแบบใส Invisalign น้องนุ่น นักแสดงจาก GMM

ดูรีวิวการจัดฟันแบบใส Invisalign น้องเฟิร์ส นักแสดงจาก GMM

 

Close Menu