fbpx

About Tooth Dental Clinic

5 สิ่งต้องรู้ก่อนตัดสินใจเลือกทำวีเนียร์ที่ไหนดี

รอยยิ้มที่งดงามช่วยเปิดหน้าต่างของหัวใจ

รอยยิ้มเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความประทับใจแรกในทุกความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นคนรัก เพื่อนร่วมงาน หรือว่าลูกค้า หากคุณมีรอยยิ้มที่สวยประทับใจ การสานสัมพันธ์ที่ดีในขั้นตอนต่อไปย่อมง่ายขึ้น และการทำวีเนียร์ เป็นหนึ่งในทันตกรรมที่ช่วยปรับรูปฟัน มอบฟันที่ขาวและเรียงตัวสวย ช่วยสร้างรอยยิ้มที่น่ามองให้แก่คุณ

ดังนั้น การทำวีเนียร์ จึงจำเป็นต้องอาศัยการดูแลจากทันตแพทย์และทีมงานผู้มีความเชี่ยวชาญและใส่ใจในการดูแลรักษาเป็นอย่างดี ไม่แพ้ทันตกรรมในรูปแบบอื่น ซึ่งการเลือกคลินิกทันตกรรมสำหรับทำวีเนียร์ว่าควรไปทำที่ไหนดีนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเป็นพิเศษ เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า ก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกทำวีเนียร์สักแห่ง ควรจะต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง

ต้องรู้ 5 สิ่งนี้ ก่อนตัดสินใจว่าควรเลือกทำวีเนียร์ที่ไหนดี

1. เลือกคลินิกทันตกรรม ควรมาพร้อมกับการให้คำปรึกษาที่รอบด้าน

ประการแรกที่คุณต้องรู้ก่อนตัดสินใจว่าควรเลือกคลินิกทำวีเนียร์ที่ไหนดีคือ คลินิกมีบริการให้คำปรึกษาอย่างรอบด้านหรือไม่ โดยคลินิกที่ดีควรต้องมีการให้คำปรึกษาแก่คนไข้ ตั้งแต่ในขั้นตอนการออกแบบรูปฟัน ไปจนถึงการเลือกวัสดุทำวีเนียร์ การเลือกเฉดสีของวีเนียร์ ทั้งยังให้คำแนะนำในการดูแลหลังการทำวีเนียร์ เพื่อให้คุณมีฟันที่เรียงตัวสวย ขาว สะอาด สามารถสร้างรอยยิ้มที่ใครเห็นก็ประทับใจได้ตามที่ต้องการอย่างแท้จริง

2. เลือกวัสดุที่ใช้ทำวีเนียร์ให้เหมาะสมมากที่สุด

สิ่งหนึ่งที่คุณต้องรู้ คือ คลินิกที่จะทำวีเนียร์นั้น ใช้วัสดุชนิดใด ซึ่งโดยทั่วไปแล้ววัสดุที่ใช้ในการทำวีเนียร์สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิด คือ

  1. คอมโพสิตวีเนียร์ (Composite Veneers) เป็นการนำวัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้ในการอุดฟันมาแปะลงบนผิวฟัน ข้อดีของวัสดุชนิดนี้ คือ กรอเนื้อฟันน้อย หรือไม่ต้องกรอเลย และใช้ระยะเวลาในการทำเพียง 1-2 ชั่วโมง ข้อจำกัด คือ อาจเกิดรอยรั่วจากวัสดุยึดไม่สนิท ส่งผลให้เกิดฟันผุด้านใต้วัสดุ เกิดปัญหาเหงือกและกลิ่นปากตามมาได้ 
  2. เซรามิกวีเนียร์ (Ceramic Veneers) เป็นการใช้เซรามิกที่มีความบางแปะลงบนผิวฟัน ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายฟันจริง และมีความเป็นธรรมชาติมากกว่า ข้อดีของวัสดุชนิดนี้ คือ ความคงทนและไม่ก่อให้เกิดฟันผุหรือกลิ่นปาก รวมถึงไม่มีคราบต่าง ๆ สะสมบนฟัน จึงทำให้สีฟันสะอาดสวยอยู่เสมอ ข้อจำกัด คือ ต้องกรอเนื้อฟันเล็กน้อย เพื่อการเกาะยึดวัสดุที่ดีขึ้น และต้องใช้เวลานานกว่าการทำคอมโพสิตวีเนียร์

ทั้งนี้ การเลือกคลินิกที่มีบริการทั้ง 2 แบบ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำว่าแบบไหนที่เหมาะกับคุณที่สุด เป็นสิ่งหนึ่งที่คุณต้องนำมาประกอบการพิจารณาว่าควรทำวีเนียร์ที่ไหนดี

เลือกเฉดสีของวีเนียร์ให้ใกล้เคียงกับสีฟันธรรมชาติ

3. เลือกเฉดสีของวีเนียร์ให้เหมาะกับสีของฟัน

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าควรทำวีเนียร์ที่ไหนดี อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถนำมาประกอบการตัดสินใจได้ คือ คำแนะนำของแพทย์เกี่ยวกับเฉดสีของวีเนียร์ โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะช่วยคุณเลือกเฉดสีของวีเนียร์ให้ใกล้เคียงกับสีฟันจริงของคุณมากที่สุด เพื่อความเป็นธรรมชาติ และสร้างรอยยิ้มที่สวยงามให้แก่คุณ

4. เลือกจากคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการทำวีเนียร์

อย่างที่ได้กล่าวมาคงทำให้คุณเห็นแล้วว่า แพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญในการทำวีเนียร์ คือหัวใจสำคัญที่คุณควรนำมาพิจารณาว่าควรเลือกทำวีเนียร์ที่ไหนดี เพื่อที่คุณจะได้เลือกใช้วัสดุได้อย่างเหมาะสม และมีเฉดสีของวีเนียร์ที่เหมือนสีฟันจริง รวมถึงได้รับผลลัพธ์ที่สวยงามและเป็นธรรมชาติมากที่สุด 

5. เลือกจากคลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐาน

สำหรับสิ่งสุดท้ายที่คุณควรพิจารณา ก่อนตัดสินใจว่าจะเลือกทำวีเนียร์ที่ไหนดี คือ ควรเลือกคลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐาน มีห้องปฏิบัติการทันตกรรมที่สะอาด เครื่องมือทันตกรรมที่ทันสมัย เพื่อความรวดเร็วและปลอดภัยในการทำฟันของคุณ

ทั้งหมดนี้ คือสิ่งที่คุณสามารถนำไปประกอบการพิจารณาว่าทำวีเนียร์ควรเลือกที่ไหนดี สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกทันตกรรมเพื่อทำวีเนียร์ ที่ About Tooth Dental มีทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งคอยให้คำแนะนำถึงวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด โดยคุณสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดต่อกับเราเพื่อนัดหมายวันตรวจได้ที่โทร. 087-555-4665 (สาขาสยามสแควร์) หรือ 080-481-5555 (สาขา BTS ปุณณวิถี)

Close Menu