fbpx

About Tooth Dental Clinic

การใส่รากฟันเทียมในราคาคุ้มค่าโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การทำรากฟันเทียมคือการผ่าตัดเพื่อฝังวัสดุคล้ายรากฟันที่ทำมาจากไทเทเนียมลงไปในกระดูกขากรรไกร เพื่อชดเชยฟันที่สูญเสียไปแบบถาวร โดยการฝังรากเทียมนั้นจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-4 เดือน เพื่อรอให้รากฟันเทียมเชื่อมกับกระดูกขากรรไกร (integrated) แต่ถ้าหากต้องมีการปลูกกระดูกเพิ่มเติม อาจจะใช้ระยะเวลาในการเชื่อมกับกระดูกที่นานขึ้นกว่าเดิม ซึ่งอาจมากถึง 6 เดือน

ซึ่งการทำรากฟันเทียมในปัจจุบัน ถือเป็นการทำฟันปลอมแบบติดแน่นถาวรที่มีความใกล้เคียงกับฟันธรรมชาติมากที่สุด และให้สัมผัสใกล้เคียงกับฟันธรรมชาติมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับการใส่ฟันปลอมแบบถอดได้หรือใส่สะพานฟัน จะพบว่าการใส่ฟันปลอมแบบถอดได้ จะไม่มีการรับความรู้สึกไปถึงกระดูกขากรรไกร ทำให้ผู้ที่สวมใส่ฟันปลอมแบบฐานพลาสติกสูญเสียการรับความรู้สึกขณะรับประทานอาหารไป และแน่นอนว่าการทำรากฟันเทียมมักมีราคาสูงกว่าการทำฟันปลอมแบบถอดได้ด้วยเช่นกัน

ใครที่เหมาะกับการทำรากฟันเทียม?

การฝังรากฟันเทียมนั้นจะเหมาะกับผู้ที่เคยถอนฟัน หรือรู้ตัวว่าจำเป็นจะต้องถอนฟันซี่นั้นๆ ออก เนื่องจากฟันผุมากเกินไป รวมถึงมีปัญหาเกี่ยวกับรากฟัน จนคุณหมอพิจารณาแล้วว่าไม่สามารถทำการรักษาด้วยวิธีการอื่นได้ จึงต้องทำการรักษาด้วยการใส่รากฟันเทียมแทน

ช่วงเวลาไหนที่เหมาะกับการทำรากฟันเทียมมากที่สุด ?

คำถามนี้เป็นคำถามที่พบบ่อยในกลุ่มผู้ป่วยที่ต้องถอนฟัน เพราะไม่มีใครที่อยากจะฟันหลอไปนานๆ โดยเฉพาะฟันซี่ที่ต้องถอนออกเป็นฟันหน้า การทำรากฟันเทียมนั้น จะขึ้นอยู่กับแต่ละเคสและเงื่อนไขของแต่ละบุคคล

หากถอนฟันวันนี้แล้วฝังรากเทียมทันทีเลยได้มั้ย ?

คำตอบคือคุณสามารถถอนฟันแล้วฝังรากเทียมเลยได้ ถ้าหากตำแหน่งฟันที่ถอนมีมวลกระดูกเพียงพอสำหรับการฝัง กระดูกไม่ละลายไปมาก และสภาวะร่างกายของคนไข้พร้อม ก็สามารถทำการถอนฟันแล้วฝังรากฟันเทียมในวันนั้นได้เลย โดยเราจะเรียกวิธีการนี้ว่า Immediate Implant

ถอนแล้วค่อยมาฝังรากฟันเทียมรอบหน้าได้มั้ย ต้องรอระยะเวลานานเท่าไหร่หลังถอนฟัน ?

เพื่อให้การใส่รากฟันเทียมได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ควรที่จะต้องถอนฟันแล้วรอเวลาประมาณ 2 เดือน เพื่อให้ร่างกายสร้างกระดูกขึ้นมาเติมเต็มร่องที่ถูกถอนออกไป (Socket) เพื่อให้การฝังรากฟันเทียมให้ผลดีที่สุด

ในกรณีที่กระดูกบริเวณที่จะต้องใส่รากฟันเทียมไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเกิดจากการที่ฟันในตำแหน่งนั้นถูกถอนมานานมากๆ แล้ว หรือกรณีอื่ืนๆ จนทำให้กระดูกละลายหายไปจนไม่เหลือพื้นที่พอสำหรับการใส่รากฟันเทียม ทำให้ต้องมีการปลูกกระดูกเพิ่มเติม หรือที่เรียกว่า Bone Graft จะต้องทิ้งระยะเวลาหลังจากฝังรากฟันเทียมประมาณ 6 เดือน ถึงจะสามารถใส่ครอบฟันได้

ที่ About Tooth เรามีบริการใส่รากฟันเทียมพร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการทำรากฟัน จากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้คุณมั่นใจว่า การทำรากเทียมนั้นไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่คิด คุณสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการทำรากฟันเทียมและราคาค่าใช้จ่ายได้ที่นี่

ทำรากฟันเทียมที่ About Tooth ราคา เท่าไหร่ ?

การทำรากฟันเทียม เป็นการทำฟันปลอมแบบถาวรซึ่งมีความใกล้เคียงกับฟันธรรมชาติของมุษย์มากที่สุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุดรูปแบบหนึ่ง โดยการทำรากฟันเทียมมีราคาดังนี้

การทำรากฟันเทียมพร้อมครอบฟันเซรามิก (1 ซี่)ราคา
รากฟันเทียมเกาหลี (Korean implant)51,000 บาท
รากฟันเทียมยี่ห้อ Hiossen (Hiossen implant)61,000 บาท
รากฟันเทียมยี่ห้อ Zimmer (Zimmer implant)71,000 บาท
รากฟันเทียม ITI straumann (ITI straumann implant)91,000 บาท
Close Menu