fbpx

About Tooth Dental Clinic

จัดฟัน

บริการจัดฟันโลหะ

เปลี่ยนรอยยิ้มให้สดใสอีกครั้งด้วยการจัดฟัน

ฟันซ้อน ฟันเกฟันไม่เรียงตัวสวยงาม ทำให้ไม่มั่นใจทุกครั้งที่ยิ้มหรือไม่ ? เปลี่ยนยิ้มให้สดใสอีกครั้งด้วยการจัดฟัน ในบทความนี้จะพาไปสำรวจการจัดฟันในทุกมิติ ประโยชน์ของการจัดฟัน ทางเลือกในการจัดฟัน การจัดฟันประเภทต่างๆ และข้อควรพิจรารณาในการเลือกจัดฟัน ครบทุกคำถามที่คุณควรเกี่ยวกับการจัดฟัน

การจัดฟันคืออะไร ? 

การจัดฟันเป็นสาขาหนึ่งของทันตกรรมที่เน้นการแก้ไขฟันและขากรรไกรที่ไม่ตรงแนว เช่น ฟันซ้อน ฟันเก   นอกเหนือจากข้อดีด้านความสวยงามของรอยยิ้มที่เรียงแล้ว การจัดฟันยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพช่องปากอีกด้วย ในแง่สุขอนามัยในช่องปากที่ดีขึ้น ลดความเสี่ยงของปัญหาเรื่องเศษอาหารที่เข้าไปติดตามซอกฟันจากปัญหาฟันซ้อน ฟันเก ทำความสะอาดได้ยาก ซึ่งการจัดฟันทำให้การดูแลรักษาสุขภาพช่องปากกลับมาเป็นเรื่องง่ายอีกครั้ง

ข้อดีของการจัดฟัน:

ความสวยงามของรอยยิ้ม: รอยยิ้มที่เรียงตรงอย่างสวยงาม  ช่วยเพิ่มความมั่นใจในทุกครั้งที่ยิ้มและสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้แก่ผู้ที่พบเห็น

สุขภาพช่องปากดีขึ้น: ฟันที่เรียงตรงจะทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น ลดความเสี่ยงของโรคเหงือก ฟันผุ และฟันผุ

การสบฟันที่ดีขึ้น: การจัดฟันสามารถแก้ไขปัญหาการสบฟันและการบดเคี้ยว ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถกิน และเคี้ยวได้ละเอียดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

การจัดฟันแต่ละประเภท:

การดูแลทันตกรรมจัดฟันได้รับการพัฒนามาอย่างยาวนาน โดยมีทางเลือกการรักษาที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการและความชอบที่แตกต่างกัน

 

จัดฟันโลหะ

จัดฟันโลหะ

เป็นการจัดฟันที่คนทั่วไปรู้จัก ซึ่งเป็นการจัดฟันที่ประกอบด้วยเหล็กยึดโลหะหรือ bracket ที่ติดกับฟันและใช้ยางในการดึงฟัน มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาการจัดตำแหน่งฟันและเคสที่ซับซ้อน

ใครบ้างที่เหมาะกับจัดฟันโลหะ : 

–  ผู้ที่ปัญหาเกี่ยวกับฟันทั่วไปจนถึงมีปัญหาที่ซับซ้อน
–  ผู้ที่ไม่กังวลเกี่ยวกับระยะเวลาในการจัดฟัน
–  ผู้ที่ไม่กังวลการติด bracket และการใส่ยางที่สีสัน (o-rings)
–  ผู้ที่สะดวกพบทันตแพทย์ทุกเดือน

 

จัดฟันดามอน 

จัดฟันดามอน

จัดฟันโลหะที่ไม่ต้องใช้ยางรัดตัวเครื่องมือ ซึ่งช่วยให้ลดแรงเสียดทานในการเคลื่อนฟัน ทำให้ฟันเคลื่อนได้อย่างรวดเร็วกว่า และนุ่มนวลกว่า ทำให้การจัดฟันโลหะแบบไม่ใช้ยาง ใช้เวลาน้อยกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป และรู้สึกเจ็บน้อยกว่า 

ใครบ้างที่เหมาะกับจัดฟันแบบดาม่อน

 –  ผู้ที่อยากให้ฟันเคลื่อนเร็ว ใช้เวลาจัดน้อย
–  ผู้ที่มีปัญหาฟันจำนวนมาก
–  ผู้ที่ต้องจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกร
–  ผู้ที่ไม่ชอบการใส่ยางสีๆ (o-rings)
–  ผู้ที่ไม่สะดวกพบทันตแพทย์ทุกเดือน

อ่านบทความเกี่ยวกับจัดฟันดามอน!
โปรโมชั่นจัดฟันดามอนคลิก!

จัดฟันใส

invisalign

การจัดฟันในอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถถอดและใส่ได้ง่าย และผลิตขึ้นมาเฉพาะแต่ละบุคคล ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่แสดงผลออกมาแบบ 3D โดยที่เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่เริ่มต้น ไม่ต้องพบทันตแพทย์ทุกเดือน

ใครบ้างที่เหมาะกับจัดฟันใส : 

–  ผู้ที่ต้องการความสวยงามในระหว่างการจัดฟัน
–  ผู้ที่ทำอาชีพที่ต้องใช้หน้าตาหรือการพูดคุยเจรจา
–  ผู้ที่มีวินัยในการใส่ชิ้นงาน
–  ผู้ที่ต้องการให้ทำความสะอาดฟัน ลดปัญหาหินปูนและฟันผุ ในระหว่างจัดฟัน
–  ผู้ที่เคยผ่านการจัดฟันและไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์เป็นเวลานานทำให้ฟันมีการเปลี่ยนแปลงไป
–  ผู้ที่ไม่ะสะดวกพบทันตแพทย์ทุกเดือน

อ่านบทความเกี่ยวกับจัดฟันใส invisalign !
โปรโมชั่นจัดฟันใส Invisalign คลิก!

 

การจัดฟันไม่ใช่แค่การมีรอยยิ้มที่สวยงามเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของการดูแลสุขภาพช่องปากโดยรวมอีกด้วย หากกำลังพิจารณาถึงการดูแลทันตกรรมจัดฟัน ควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐานในการรักษา หรือ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถปรึกษากับทันตแพทย์เฉพาะทาง ได้ที่ About Tooth Dental Clinic มีทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งคอยให้คำปรึกษาและแนะนำการจัดฟันโดยคุณสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดต่อกับเราเพื่อนัดหมายวันตรวจได้ที่โทร. 087-555-4665 (สาขาสยามสแควร์) หรือ 080-481-5555 (สาขา BTS ปุณณวิถี) หรือทาง LINE@ : @abouttooth

ปรึกษาฟรี

Close Menu